NEWS&ACTIVITIES

ประกาศมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เรื่อง การรับสมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท (หลักสูตรนานาชาติ) ปีการศึกษา 2563

มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช กำหนดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาโท

หลักสูตรนิเทศศาสตร์-มหาบัณฑิต แขนงวิชานิเทศศาสตร์อาเซียน (หลักสูตรนานาชาติ) ปีการศึกษา 2563
คุณสมบัติของผู้สมัคร
ผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นนักศึกษาระดับปริญญาโท ของหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต แขนงวิชานิเทศศาสตร์อาเซียน (หลักสูตรนานาชาติ) ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้
1. สาเร็จการศึกษาขั้นปริญญาตรี หรือเทียบเท่าจากสถาบันอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัย
สุโขทัยธรรมาธิราชรับรอง หรือ
2. เป็นผู้ที่สภาวิชาการพิจารณาแล้วเห็นสมควรรับเข้าศึกษาได้ โดยไม่กระทบต่อการรักษามาตรฐานบัณฑิตศึกษา
3. ผู้สมัครต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ โดยผู้สมัครต้องแสดงผลคะแนนการสอบวัดความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษ ตรงตามคะแนนขั้นต่าที่มหาวิทยาลัยกาหนดไว้ ดังรายละเอียดตามด้านล่างนี้
3.1 TOEFL (CBT) คะแนนขั้นต่า 173 คะแนน หรือ
3.2 TOEFL (IBT) คะแนนขั้นต่า 62 คะแนน หรือ
3.3 IELTS คะแนนขั้นต่า 5.5 คะแนน หรือ
3.4 TU-GET คะแนนขั้นต่า 500 คะแนน หรือ
3.5 CU-TEP คะแนนขั้นต่า 70 คะแนน หรือ
3.6 STOU-EPT (E-Testing) แต่ละ Part ไม่ต่ากว่าระดับ B2 หรือ
3.7 คุณสมบัติอื่น ๆ ตามที่คณะกรรมการการคัดเลือกนักศึกษาบัณฑิตศึกษา (หลักสูตรนานาชาติ) ปีการศึกษา 2563 พิจารณารับรองคุณสมบัติของผู้สมัคร
โดยผลคะแนนการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษที่นามายื่นให้แก่มหาวิทยาลัยพิจารณา จะต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปี ให้นับตั้งแต่วันที่เข้ารับการทดสอบถึงวันที่ชาระเงินค่าสมัครเพื่อรับการคัดเลือกเป็นนักศึกษา มสธ.

STOU Online International Master in Communication Arts for ASEAN